Thực tiễn đảm bảo chuẩn đầu ra ngành thư viện thông tin trường Đại học Văn Hóa Hà Nội - Phạm, Phương Liên (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Có thể dễ dàng nhận thấy, đến nay việc xây dựng chuẩn đầu ra các ngành học của các trường đại học trên toàn quốc đã hoàn thiện, song quá trình đảm bảo các chuẩn đó vẫn còn nhiều vần đề nảy sinh. Xây dựng chuẩn đầu ra có thể đón trước được xu thế phát triển của xã hội và ngành nghề đã khó, nhưng tìm ra các biện pháp để người học sau khi kết thúc quá trình học đảm bảo được chuẩn đó còn khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt là những chuẩn mang tính chung chung như thái độ, khả năng làm việc nhóm. Chuẩn đầu ra ngành thư viện thông tin của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã được hoàn thiện và công bố rộng rãi, song đến nay thực tiễn đảm bảo các chuẩn đó như thế nào, bộ chuẩn đó cần thay đổi những gì, yêu cầu đối với giảng viên và sinh viên Khoa Thư viện - Thông tin là những vấn đề được đề cập trong bài viết này.