Cộng đồng với việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể - Nguyễn, Thị Thu Trang (Tạp chí Di sản văn hóa, 2020)
Cộng đồng là chủ thể sáng tạo văn hóa, chủ sở hữu di sản văn hóa có quyền tự ý thức về bản sắc văn hóa của mình, vai trò của cộng đồng với việc bảo tồn văn hóa phi vật thể.