Hướng tới người đọc, các thư viện công cộng sẽ lấy lại được sức sống mạnh mẽ. - Phạm, Hồng Toàn (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết trình bày về: đối tượng phục vụ, thực trạng hoạt động và phục vụ bạn đọc của các thư viện công cộng Việt Nam hiện nay.