Phát huy giá trị di tích thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 - Dương, Thị Vân Anh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 là di tích Quốc gia đặc biệt, có giá trị và ảnh hưởng to lớn đối với tiến trình lịch sử dân tộc. Cơ quan quản lý di tích đã có nhiều hoạt động để phát huy giá trị di tích trong việc giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng. Để hoạt động phát huy có hiệu quả cao hơn trong tương lai thì cần có những giải pháp hữu hiệu đối với hoạt động phát huy giá trị tại di tích quốc gia đặc biệt này.