Thư viện số và Văn hóa xã hội - Đỗ, Quang Vinh (Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Thư viện số là một trong những hướng nghiên cứu chính về ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong lĩnh vực thông tin – thư viện hiện nay. Bài viết trình bày khái niệm thư viện số và một số vấn đề liên quan đến thư viện số như vấn đề kinh tế, xã hội, luật pháp…