Truyền thuyết Lạc Long Quân - Âu Cơ và vấn đề xây dựng nước Văn Lang qua tư liệu khảo cổ học - Nguyễn, Văn Tiến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết giới thiệu về những dấu vết mà các bộ lạc đã hợp nhất cùng nhau trong những ngày đầu dựng nước.