Bảo tồn, phát huy di sản Hán - Nôm : Còn đó những khó khăn - Nhật Văn (Báo Quảng Bình điện tử, 2020)
Di sản Hán - Nôm là một bộ phận quan trọng trong hệ thống di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam. Những thông điệp qua hệ thống các di sản này vừa tạo nên sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, vừa gìn giữ cho muôn đời sau những giá trị văn hóa, lịch sử mang đậm bản sắc dân tộc. Tuy nhiên theo thời gian, nguồn tài liệu cổ xưa, hiếm quý này đang đứng trước nguy cơ thất thoát, mai một... Và đó cũng điều mà những người “nặng nợ” với di sản ngày đêm trăn trở.