Mối quan hệ giữa thư viện điện tử và thư viện truyền thống - Vũ, Văn Nhật (Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ lần thứ tư đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, đồng thời nhiều nước trên thế giới đã và đang bước vào nền kinh tế tri thức và xã hội thông tin. Mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực TT-TV đang phát triển và đổi mới. Thư viện truyền thống và thư viện điện tử đang phát triển theo xu hướng độc lập, hội nhập, hòa tan vào nhau hay thống nhất thành một thiết chế xã hội là một vấn đề cần thiết phải được xem xét và nghiên cứu một cách khoa học. Để góp phần làm rõ vấn đề này, bài viết phân tích và khái quát bốn khía cạnh nhìn từ góc độ cụ thể về mối quan hệ giữa thư viện điện tử và thư viện truyền thống: đối tượng phục vụ, lịch sử hình thành và phát triển, chức năng hoạt động và phương pháp xây dựng.