Bảo vệ sản phẩm văn hóa số với phương pháp giấu tin trong dữ liệu đa phương tiện - Lê, Thị Cẩm Bình (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giấu tin là phương pháp nhúng hoặc làm ẩn thông tin trong một đối tượng thông tin khác. Đây là phương pháp đang được ứng dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả thiết thực trong các ngành như: công nghiệp phần mềm, âm nhạc, phim ảnh, sách báo... Bài viết sau đây chủ yếu tập trung vào vấn đề ứng dụng giấu tin trong cơ sở dữ liệu đa phương tiện, nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm văn hóa dạng kỹ thuật số như: bảo vệ bản quyền tác giả, phát hiện xuyên tạc thông tin, chống sao chép và bảo mật thông tin trên mạng internet nói riêng cũng như khi truyền thông tin nói chung.