Truyền thuyết Thánh Gióng và việc chế tạo kim loại sắt của người Việt Cổ - Nguyễn, Văn Tiến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết viết về kỹ thuật sản xuất sắt của người cổ đại trên thế giới, và về truyền thuyết Thánh Gióng ở Việt Nam.