tiếp cận hệ thống đối với di sản văn hóa trong hoạt động giáo dục của bảo tàng tỉnh thành phố ở Việt Nam hiện nay - Phạm, Thu Hằng (viện văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, 2023)
Bảo tàng là sản phẩm vật chất do con người hoặc tự nhiên tạo ra trong quá trình lịch sử, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ, được bảo tàng sư tầm, bảo quản và đã trải qua quá trình xử lý khoa học và pháp lý, nhằm phục vụ cho các hoạt động của bảo tàng. Trong đó sản phẩm vật chất do con người hoặc tự nhiên tạo ra trong quá trình lịch sử, cóc giá trị lịch sử, văn hóa , khoa học, thẩm mỹ.