vai trò giáo dục cảu bảo tàng tỉnh, thành phố ở Việt Nam hiện nay - Phạm, Thu Hằng (tạp chí của bộ văn hóa, thể thao và du lịch, 2023)
Bảo tàng là một tổ hợp, tỉnh thành phố chiếm một số lượng lớn trong hệ thống bảo tàng Việt Nam, có mặt tại khắp các địa phương trên phạm vi của cả nước là một thiết chế văn hóa đặc thù , có nhiệm vụ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. chính những giá trị to lớn đó, nên bảo tàng tỉnh, thành phố mang vai trò giáo dục quan trọng đối với Việt Nam hiện nay.