Số hóa hiện vật và một số vấn đề đặt ra hiện nay ( qua trường hợp nghiên cứu tại các bảo tàng tỉnh thành phố ở miền bắc nước ta) - Lưu, Ngọc Thành (Bảo tàng dân tộc học, 2023)
Hiện nay số hóa các di sản văn hóa đang là một xu thế, Việt Nam đất nước có lịch sử văn hóa lâu đời cũng không vì thế mà ở ngoài cuộc. Nắm bắt được những lợi thế, những tiện ích mà việc số hóa các di vật mang lại, mà tính đến hiện tại chính quyền từ trung ương đến địa phương luôn nỗ lực đưa ra những chính sách để thúc đẩy phát triển việc số hóa hiện vật, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng.