Khai phá dữ liệu trong Thư viện số - Đậu, Mạnh Toàn (Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 2020)
Dựa trên những đặc trưng của kỹ thuật khai phá dữ liệu và tổ chức thư viện số, bài viết trình bày các khả năng khai thác của kỹ thuật khai phá dữ liệu trong thư viện số sau đó đề xuất các áp dụng của kỹ thuật khai phá dữ liệu trong thư viện số trên khía cạnh: Cải thiện tốc độ; nâng cấp chất lượng dịch vụ thông tin của thư viện; hỗ trợ các quyết định của thư viện; dịch vụ thông tin cá nhân; tự động hóa xử lý thông tin; hỗ trợ các công việc khác nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như khai thác thư viện số.