Giải pháp bảo tồn và phát triển nghề truyền thống ở tỉnh Lai Châu hiện nay từ góc nhìn văn hóa truyền thống - Lưu, Ngọc Thành (Trường đại học kinh tế quốc dân, 2023)
Lai Châu là một địa phương thuộc vùng cao, thuộc khu vực tây bắc Việt Nam, nơi đây đã sản sinh và gìn giữ nhiều nghề thủ công truyền thống của các dân tộc thiểu số. Trong quá trình phát triển, chính quyền và các cấp ở tỉnh Lai Châu đã có nhiều giải pháp cụ thể để bảo tồn và phát triển nghề truyền thống của các dân tộc người thiểu số trong bối cảnh hội nhập. Tuy nhiên , hoạt động này cũng đã đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cũng như cơ hội đối với nghề truyền thống ở tỉnh Lai Châu tồn tại và phát triển.