Đối mới phương pháp giảng dạy môn học chuyên ngành bảo tàng học gắn với bài tập thực hành (từ thực tiễn giảng dạy môn học Trưng bày hiện vật bảo tàng) - Lý, Thị Ngọc Dung (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2023)
Lâu nay, một quan niệm thường áp đặt cho sinh viên sau khi ra trường, công tác theo đúng chuyên ngành theo học thì đều phải “đào tạo lại” – một thực tiễn đáng buồn nhưng cũng dễ hiểu bởi lẽ tại giảng đường đa phần sinh viên được giới thiệu phương pháp còn kỹ năng chưa được rèn luyện. Do đó, trong xu thế hội nhập, yêu cầu về chất lượng cử nhân cao thì việc đổi mới phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn là một vấn đề cần thiết.