Xây dựng nguồn học liệu số và dịch vụ tham khảo số đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Đại học - Phạm, Thị Thành Tâm (Trung tâm Thông tin Khoa học, 2023)
sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ đã thực sự làm thay đổi vai trò của thư viện đại học. Nguồn học liệu cũng như các dịch vụ của thư viện cũng phải được thay đổi để thích nghi với môi trường số. Các thư viện đại học đã và đang áp dụng các công nghệ để phát triển các thư viện số với nguồn học liệu không ngừng được mở rộng và các dịch vụ ngày càng đa dạng và hiệu quả hơn. Trong quá trình thay đổi và phát triển đó, các thư viện đại học ở Việt Nam gặp không ít khó khăn, trở ngại, nhưng chắc chắn trong tương lai không xa, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được những thư viện ngang tầm với các thư viện hiện đại trên thế giới, hỗ trợ hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu.