Trung tâm thông tin thư viện và giảng viên trong việc phát triển văn hóa đọc cho sinh viên - Lê, Thị Thúy Hiền (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 2023)
Văn hóa đọc là một trong những hoạt động văn hóa của con người nhằm tiếp nhận thông tin và tri thức về các lĩnh vực trong đời sống của xã hội loài người. Phát triển văn hóa đọc giúp mỗi các nhân con người nâng cao hiểu biết, cập nhật kiến thức để phục vụ cho học tập, nghiên cứu, công tác và cuộc sống.