Phát triển thủ đô Hà Nội gắn với phát huy các nguồn lực văn hóa và khẳng định thương hiệu sáng tạo - Nguyễn, Anh Thư; Ngô, Vương Anh (Thành Ủy - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, 2023)
Phát triển Hà Nội vẫn cần bảo tồn được đặc thù độc đáo, hấp dẫn riêng. Xây dựng Hà Nội “Xanh - Văn hiến - Văn minh”, hài hòa với bề dày lịch sử - văn hóa truyền thống, với cảnh quan - kiến trúc đặc trưng là mục tiêu trong tầm nhìn phát triển Thủ đô đến năm 2030. Vai trò của nguồn lực văn hóa cần được đánh giá đúng vì phát huy mạnh mẽ trong quá trình phát triển của Hà Nội.