Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế góp phần đẩy mạnh học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Người - Nguyễn, Anh Thư; Ngô, Vương Anh (Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, 2023)
Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là nơi lưu giữ những tài liệu, hiện vật vừa mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục sâu sắc để phát huy giá trị di sản của Người, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, quảng bá học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang được Đảng đẩy mạnh hiện nay