Giải pháp phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi - Phạm, Thị Thành Tâm; Nguyễn, Thị Ngà (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 2023)
Thiếu nhi là những chủ nhân tương lai của đất nước. Bồi dưỡng, chăm sóc để các em khỏe mạnh cả về thể chất và trí lực, tâm hồn là mối quan tâm của toàn xã hội. Chính phủ cùng các bộ, ngành và các tổ chức liên quan đã triển khai nhiều chính sách, chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi cả về thể chất và tinh thần. Phát triển văn hoá đọc cho thiếu nhi là một hoạt động như thế.