Di sản Văn hóa số và Nhân văn số - Nguyễn, Thị Ngọc Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2023)
Với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, lĩnh vực di sản văn hóa và khoa học nhân văn đã có nhiều thay đổi. Di sản văn hóa số và nhân văn số đã trở thành xu hướng và giành được sự quan tâm lớn của các quốc gia, các nhà khoa học trên toàn thế giới. Bài viết bàn luận về khái niệm, đặc điểm của di sản văn hóa số và nhân văn số, đồng thời chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa di sản văn hóa số và nhân văn số.