Bảo vệ và phát huy giá trị kho tàng di sản văn hóa phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững ở Việt Nam - Trương, Quốc Bình (Hội đồng Di sản Quốc gia Việt Nam, 2020)
Kho tàng di sản văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng nhưng đang xuống cấp, biến dạng do hành vi của con người và tác động của thiên nhiên. Giải pháp nhằm bảo vệ và phát huy giá trị kho tàng di sản văn hóa của các cộng đồng dân tộc.