Về công tác quản lý, tổ chức lễ hội đầu năm 2017 qua kết quả thanh tra - kiểm tra - Quốc Hiệp; Thu Hằng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bước vào mùa lễ hội năm 2017, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thanh tra Bộ) đã thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác quản lý, chuẩn bị tổ chức hoạt động lễ hội trước tết Đinh Dậu tại 10 tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương, với 25 điểm di tích diễn ra lễ hội; thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội sau tết Đinh Dậu tại 14 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương như: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh,...với 41 điểm diễn ra lễ hội.