Xây dựng thư viện hạt nhân - giải pháp nâng cao hiểu quả hoạt động của các thư viện đại học Việt Nam. - Nguyễn, Văn Thiên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Bài viết giới thiệu vai trò của Thư viện trong việc đào tạo và phân tích thực trạng Thư viện Việt Nam hiện nay. Đồng thời, trình bày khái niệm, mục tiêu của thư viện đại học hạt nhân. Nêu ra một số mô hình thư viện đại học hạt nhân tại Việt Nam và những yêu cầu đối vơí mô hình thư viện này.