Linh vật và linh vật Việt, một số khái niệm, nhận diện và tiêu chí phân loại linh vật Việt ở các di tích tôn giáo - tín ngưỡng - Nguyễn, Văn Tiến; Nguyễn, Thị Kim Thìn (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Tác giả làm rõ khái niệm về linh vật nói chung và linh vật Việt nói riêng; cũng như cách nhận diện và tiêu chí để phân loại linh vật Việt