Đào tạo nguồn nhân lực tổ chức sự kiện trong bối cảnh CMCN 4.0 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay - Trương, Thúy Mai (2020)
Thế kỷ XXI, thế giới tiếp tục chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của khoa học và kỹ thuật. Những thành tựu to lớn của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại ( hay còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0 ) đã đang đẩy nhanh sự phát triển của lực lượng sản xuất, nâng cap năng xuất lao động, làm chuyển biến mạnh mẽ cơ cấu kinh tế của mỗi quốc gia và làm thay đổi, sâu sắc mọi mặt đời sống xã hội loài người, trong đó có Việt Nam. Đối với lĩnh vực tổ chức sự kiện ở Việt Nam, thời đại công nghiệp 4.0 cũng đã tạo ra nhiều cơ sở vật chất hiện đại để con người có cơ hội trải nghiệm, tương tác với công nghệ mới nhất, từ đó giúp nâng cấp các thiết bị phục vụ nhu cầu nghe, nhìn, cảm nhận....Bài viết này tập trung phân tích và đánh giá những tác động của cách mạng nghiệp 4.0 đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực tổ chức sự kiện tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay.