Văn hóa ứng xử trong du lịch tâm linh ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Thanh Mai (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Du lịch tâm linh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã và đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến . Tuy vậy , nhận thức về du lịch tâm linh vẫn chưa thực sự đầy đủ và thống nhất . Những năm qua , Du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ , trong đó du lịch tâm linh có đóng góp to lớn và bền vững vào sự tăng trưởng đó . Những lợi ích của du lịch tâm linh không chỉ về kinh tế mà hơn bao giờ hết là những giá trị tinh thần cho đời sống xã hội . Với ý nghĩa đó , Hội nghị này tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch tâm linh nhằm hướng tới phát triển bền vững đối với Du lịch Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung . Tham luận này đề cập đến tình hình và định hướng phát triển du lịch tâm linh đóng góp vào quá trình tăng trưởng bền vững cho du lịch Việt Nam .