Từ đào tạo cử nhân thư viện chuyên nghiệp chuyển sang đào tạo cử nhân thông tin-thư viện, một thành công trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của khoa thông tin,thư viện - Đoàn, Phan Tân (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Thư viện đã được thực hiện trong 30 năm, từ 1961 đến 1991, và từ năm 1992 khởi đầu quá trình đổi mới, từ đào tạo cử nhân Thư viện chuyển sang đào tạo cử nhân Thông tin - Thư viện. Sự đổi mới chương trình đào tạo trong những năm qua đã đem lại những thành công vượt bậc cho Khoa Thông tin, Thư viện. Trong những năm tiếp theo, Khoa Thông tin, Thư viện sẽ phải luôn cập nhật, hoàn thiện chương trình đào tạo mới để có thể đáp ứng được những yêu cầu phát triển của thực tiễn