Ảnh hưởng của văn hóa Phương Đông và Châu Phi trong nghệ thuật hiện đại Phương Tây - Nghiêm, Thị Thanh Nhã (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết viết về sự ảnh hưởng của văn hóa phương Đông và châu Phi trong nghệ thuật hiện đại phương Tây qua các ví dụ của họa sĩ người Pháp Eugène Delacroix, họa sĩ gốc Tây Ban Nha Pablo Picasso và trường phái Ấn tượng.