Đề cương văn hóa Việt Nam bản tuyên ngôn tuyên chiến với sự nô dịch văn hóa - Vũ, Thị Thu Lan (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Tác giả mong muốn góp một cách nhìn về bản Đề cương văn hóa Việt Nam do Trường Chinh soạn thảo năm 1943 cũng như bản tuyên ngôn tuyên chiến với sự nô dịch văn hóa, đem lại giá trị trường tồn và đậm đà bản sắc dân tộc cho văn hóa Việt Nam trong suốt 75 năm qua.