Tổ chức và hoạt động thanh tra ngành thông tin và truyền thông - Trần, Thị Ngọc Hoan (2020)
Phân tích, làm rõ cơ sở lý luận về thanh tra bộ, cơ quan ngang bộ, về vị trí vai trò của thanh tra trong quản lý nhà nước của bộ, cơ quan ngang bộ; quá trình hình thành và phát triển của Thanh tra ngành thông tin va truyền thông (TT&TT). Nghiên cứu về thực trạng hoạt động thanh tra ngành TT&TT từ năm 2007 đến nay; những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế này. Từ đó đề xuất phương hướng hoàn thiện thanh tra TT&TT trong thời gian tới