Những ảnh hưởng của văn hóa Chăm đối với văn hóa Việt và dấu ấn ngôn ngữ - Lý, Tùng Hiếu (Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, 2020)
Đóng góp của văn minh Champa và văn hóa Chăm đối với văn hóa Việt và văn hóa Việt Nam, xu hướng Việt hóa diễn ra trong văn hóa Việt. Hệ thống hóa và so sánh các tư liệu văn hóa, tư liệu ngôn ngữ của Chăm-Việt được thu thập, sàng lọc từ những ghi chép điền dã tại các palei Chăm ở Ninh Thuận và từ các từ điển tài liệu liên quan.