Nội dung kế thừa đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 của nghị quyết hội nghị trung ương 9 khóa XI nhằm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Cúc (2020)
Đề cương về cách mạng văn hóa Việt Nam do Trung ương Đản Cộng sản Đông Dương ( nay là Đản Cộng sản Việt Nam ) soạn thảo vào năm 1943. Mặc dù ở dạng đề cương nhưng văn kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với cách mạng VIệt Nam trong suốt 75 năm qua. Không chỉ có giá trị to lớn trong chỉ đạo cách mạng văn hóa đương thời. Đề cương văn hóa năm 1943 còn có giá trị cho các nghị quyết của Trung ương Đản về sau kế thừa. Trên cơ sở các quan điểm, mục tiêu và nghiệm vụ của bản Đề cương, Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XI đã kế thừa, bổ sung và hoàn thiện Nghị quyết hội nghị 9. Đây là văn kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay.