Tiếp biến văn hóa Pháp - Việt: Một không gian chuyển tiếp - Trần, Thu Hương (Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Khái niệm văn hóa và tiếp biến văn hóa, phân tích những đặc trưng cho sự tiếp biến giữa hai nền văn hóa Pháp - Việt tạo nên một không gian chuyển tiếp tích cực.