Vấn đề môi trường trong phát triển du lịch ở Tây nguyên - Vũ Thị Minh Phượng (2021)
Tây Nguyên là vùng đất chung sống của hơn 47 công đồng các dân tộc . sự đa dạng của các dân tộc đem đến cho Tây Nguyên nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo , sự phát triển nhanh chóng của du lịch Tây Nguyên trong thời gian qua góp phần tích cực vào việc phát triển môi trường , kinh tế , văn hóa , xã hội. Tuy Nhiên hoạt động du lịch cũng gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái, môi trường tự nhiên , biến đổi văn hóa bản địa , phá vỡ bản sắc văn hóa