Biến đổi văn hóa các tộc người thiểu số tỉnh Hà Giang trong bối cảnh đổi mới và hội nhập hiện nay - Nguyễn, Thị Song Hà (Tạp chí Nghiên cứu Dân tộc, 2020)
Biến đổi văn hóa các tộc người thiểu số tỉnh Hà Giang hiện nay qua các thành tố văn hóa: nhà ở, trang phục, ẩm thực, ngôn ngữ, các nghi lễ trong gia đình, lễ hội. Giải pháp và kiến nghị về bảo tồn văn hóa tộc người trong bối cảnh hiện nay.