Văn hóa gia đình Việt Nam: Các giá trị truyền thống và hiện đại - Đào,Thị Mai Ngọc (Tạp chí khoa học xã hội Việt Nam, 2020)
Trên cơ sở đó, bài viết đặt vấn đề xây dựng văn hóa gia đình Việt Nam hiện đại theo hướng vừa kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, vừa kết hợp với những giá trị tiên tiến của gia đình hiện đại để phù hợp với sự vận động, phát triển tất yếu của xã hội.