Sáng tạo truyền thống: Bối cảnh và ý nghĩa mới của lễ tế nam giao được phục dựng trong Festival Huế - Phan,Thị Diễm Hương (Tạp chí Khoa học Đại học Huế, 2020)
Bài viết này phân tích và phê bình khái niệm “sáng tạo truyền thống” qua việc xem xét cách thức nghi lễ tế Nam Giao được phục dựng trong Festival Huế với tư cách là một hoạt động du lịch di sản.Trọng tâm của bài viết là chỉ ra những thay đổi của việc phục dựng nghi lễ tế Nam Giao và những ý nghĩa đằng sau sự thay đổi đó. Chính bằng cách này, tác giả chỉ ra cách thức sáng tạo truyền thống từ nghi lễ tế Nam Giao trong Festival Huế