Quan điểm phát triển văn hóa của Đảng từ đề cương văn hóa Việt Nam đến nghị quyết hội nghị trung ương 5 khóa VIII - Vũ, Thị Minh Phượng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" được ban hành thể hiện tầm nhìn chiến lược và tư duy cách mạng của Đảng ta trong thời kì đổi mới việc đánh giá cao, đúng mức, vai trò, sứ mệnh cao cả của văn hóa đối với phát triển kinh tế - chính trị - xã hội và sự hình thành, phát triển nhân cách trí tuệ con người Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.