Những điểm tiến bộ trong chính sách đối với nhân tài của nhà Trần - Nghiêm, Thị Thu Nga (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Đối với sự tồn tại, phát triển của một chế độ chính trị, một triều đại cũng như đối với sự hưng vong của một quốc gia, nhân tài có vai trò hết sức quan trọng. Trong thời kỳ thịnh trị của mình, nhà Trần đã vượt qua tư duy thiển cận, ích kỷ của dòng họ để có cái nhìn khoan dung khai phóng và cũng rất công tâm đối với người tài. Sự tiến bộ này được bài viết làm rõ qua ba luận điểm: chính sách đào tạo, chính sách tuyển chọn và chính sách sử dụng nhân tài của nhà Trần.