Bàn về tiêu dùng văn hóa của công nhân lao động - Nguyễn, Thanh Bình (Đại học Văn hóa Hà Nội, 2023)
Công nhân lao động (CNLĐ) ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước. Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ này là một nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển con người của quốc gia. Trong đó, quan tâm đến tiêu dùng văn hóa (TDVH) của CNLĐ là cần thiết để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNLĐ hiện đại. Trên cơ sở thực trạng TDVH của CNLĐ, bài viết đưa ra một số nhận định về xu hướng TDVH của CNLĐ ở Việt Nam hiện nay.