Bước đầu tìm hiểu về công tác giáo dục đạo đức cho học sinh trung học phổ thông ngoại thành Hà Nội hiện nay - Lê, Thị Khánh Ly (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2023)
Đạo đức của học sinh biểu hiện rất đa dạng qua nhận thức, thái độ và hành vi trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, việc giáo dục đánh giá kết quả đạo đức và xếp loại đạo đức học sinh là một việc hết sức khó khăn phức tạp. Trong những năm gần đây, trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công tác giáo dục đạo đức cho học sinh trong các nhà trường càng được chú trọng hơn, các nhà trường đã chỉ đạo thực hiện chương trình, đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục đạo đức.