Bảo tồn, phát huy không gian văn hóa khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên trong thời kỳ khoa học kỹ thuật số - Phạm, Thị Lan Thắm (UBND tỉnh Nghệ An, 2023)
Không gian văn hóa Khu di tích quốc gia đặc biệt. Kim Liên nằm trên địa bàn 2 xã Kim Liên và Nam Giang. các cụm di tích nằm đan xen và tiếp giáp trong khu dân sinh. Từ khi được công nhận là di tích quốc gia đặc gom biệt đến nay, Khu di tích Kim Liên đã nhận được sự quan tim to lớn của Đảng, Chính phủ và các cấp lãnh đạo từ trung trong xuống địa phương. Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1943/QĐ-TTg, ngày 27/11/2020, phê duyệt “Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An". Đây là nhiệm vụ lớn lao để tỉnh Nghệ An huy động các nguồn lực bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước.