Đổi mới chương trình giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị của sinh viên, góp phần nhận diện, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch - Đỗ, Thị Quyên (Chính trị và phát triển, 2023)
Ba viết nhằm hướng tới một số nội dung cơ bản về mục tiêu xây dựng và đội mới chương trình giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị của sinh viên ngành Xuất hạn Kinh doanh XBP, góp phần nhận diện, đấu tranh chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Trên cơ sở nhận diện bản chất nội hàm của hoạt động xuất bản, đặc điểm của ngành đào tạo Xuất bản, Kinh doanh XBP, yêu cầu cơ bản của một chương trình giáo dục, vấn đề đối mới chương trình giáo dục, bài viết đề xuất giải pháp cơ bản trong việc thiết kế các mảng kiến thức/môn học về giáo dục nhận thức chính trị, pháp luật và đạo đức nghề nghiệp trong chương trình giáo dục chính khỏa và chương trình học tập rèn luyện, sinh hoạt ngoại khóa hiệu quả cho sinh viên Xuất Bản, Phát hành hiện nay.