Xây dựng môi trường văn hóa ở thủ đô Hà Nội trong định hướng phát triển bền vững - Nguyễn, Thành Nam (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2023)
Hiện nay, các đô thị Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý phát triển đất nước, đặc biệt là khi nước ta đang phấn đấu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Trước các tác động của tiến trình toàn cầu hoá, tốc độ đô thị hoả đang diễn ra khá nhanh, làm biến đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của đất nước. Trong tiến trình đó, môi trường văn hoá (MTVH) ở thủ đô Hà Nội đang có những thay đổi theo hướng hiện đại, bộc lộ cả những tích cực lẫn hạn chế. Do đó, việc xây dựng MTVH ở thủ đô hiện nay chính là điều kiện để thị dân có thể tồn tại, giao tiếp, lao động và sáng tạo. Bài viết này đề cập đến một số nội dung trong xây dựng MTVH ở Hà Nội trong định hướng phát triển bền vững của thủ đô.