Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác đánh giá kết quả rèn ị luyện của sinh viên ( khảo sát nghiên cứu, ứng dụng tại trường đại học văn hóa Hà Nội) - Phùng, Quốc Hiếu (Nhà xuất bản khoa học xã hội, 2023)
Là một bộ phận của kinh tế truyền thông, vừa thực hiện vai trò truyền bá trị thức, tư tưởng của nhân loại, thực hiện mục tiêu chính trị - tư tưởng của Đảng; đồng thời phải tuân thủ quy luật của thị trường, với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngành trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, ngành kinh doanh sách ở Việt Nam hiện nay ngày càng năng động hơn từ mô hình kinh doanh đến phương thức truyền thông - marketing, từ mở rộng hợp tác quốc tế, giao dịch bản quyển đến tổ chức nội dung, tổ chức sản xuất và tổ chức tiêu thụ sản phẩm, cũng như quản trị chuỗi cung ứng trên thị trường theo hướng hiện đại trên nền tảng kinh doanh online, xuất bản điện tử và chuyển đổi số. Tuy nhiên, trước những biến động của đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, cũng như những yêu cầu thay đổi trước xu thế tất yếu của chuyển đổi số, kinh tế số và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các đơn vị xuất bản, kinh doanh sách ở Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua các rào cản trong quá trình chuyển đổi và phát triển.