Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động giảng dạy một số môn học chuyên ngành truyền thông văn hóa ở Khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay - Trần, Xuân Đạt (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2023)
Thế giới hiện nay đang bước vào kị nguyên 4.0, nơi mà các phương tiện khoa học kỹ thuật, trang thiết bị máy móc công nghệ dần thay thể cho con người trong hầu hết lĩnh vực của đời sống xã hội. Hoạt động giảng dạy bậc đại học cũng không đứng ngoài xu thế đó, công nghệ 4.0 chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc hỗ trợ, hay nói cách khác là đổi mới nội dung, đổi mới và phát triển phương hướng giảng dạy, đồng thời là trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ đổi mới giáo dục, nhằm nâng cao và phát triển giáo dục, hưởng giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển. Bài viết chia sẻ một vài quan điểm về việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động đào tạo môn học "Thiết kế sản phẩm văn hóa truyền thông" và “Các loại hình truyền thông hiện đại" ở Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện nay.