Phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng tại các di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam - Lê, Thị Phương Nga (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2023)
Du lịch di sản văn hóa ngày nay là một xu thế và thành tố quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam, là hình thức "xuất khẩu văn hóa" hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Viêt Nam, truyền bà các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với bạn bề quốc tế, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội.