Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra cho sinh viên ngành xuất bản - Nguyễn, Thúy Linh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn lao chưa từng có. Những thay đổi đến từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 , cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá về công nghệ, liên quan đến kết nối internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo,.. Từ những chiếc xe lái tự đến mua sắm trực tuyến, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất. Ngày càng nhiều công việc được thực hiện bởi trí thông minh nhân tạo. Sinh viên ngành xuất bản cần chuẩn bị sẵn tâm thế để có thể nhanh chóng hội nhập với xã hội hiện đại và sẵn sàng trước những thay đổi của ngành xuất bản trong bối cảnh 4.0